Xe máy điện đã và đang trở thành một phương tiện di chuyển hiện đại, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh- sạch. Bình ắc quy xe máy điện đóng vai trò quan trọng đánh giá chất lượng xe. Vậy bình xe máy có tuổi thọ bao nhiêu lâu? Khi nào cần thay ắc quy xe máy? Làm sao để nhận biết được bình xe máy chất lượng? Ắc quy Tây Hà sẽ chia sẻ đến quý khách hàng trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần thay bình ắc quy xe máy
Khi nào cần thay bình ắc quy xe máy

Các loại bình xe điện, xe máy điện tốt nhất hiện nay

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi khi nào cần thay bình ắc quy xe máy thì khách hàng cần tìm hiểu xem hiện nay có những loại bình xe máy nào được cung cấp trên thị trường. Thị trường bình xe máy hiện nay thông dụng với hai loại là ắc quy nước và ắc quy khô. Mỗi loại bình ắc quy có đặc điểm, tính chất riêng cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Các loại bình ắc quy xe máy chất lượng
Các loại bình ắc quy xe máy chất lượng

Bình ắc quy xe máy nước

Loại bình này sử dụng bản cực chì và dung dịch axit sunfuric loãng nhằm tạo ra điện năng và đánh lửa. Bình sẽ được cấu tạo bên trong với nhiều ô hình chữ nhật và trong mỗi ô sẽ có nắp vặn phía trên. Việc ngăn cách các ô thường có kim loại, lá chì xen kẽ cùng với dung dịch axit loãng H2S04. Loại bình ắc quy xe máy này thường có điện áp 12V cho 6 ô.

Ắc quy khô

Ngoài bình ắc quy nước xe máy thì cũng không thể bỏ qua bình ắc quy khô dùng cho xe máy điện. Loại bình ắc quy này sẽ sử dụng dung dịch axit loãng dạng gel và thiết kế kín hoàn toàn. Chúng cũng được xem là loại ắc quy khá phổ biến trên thị trường.

Bình ắc quy khô xe máy với kết cấu bình nhỏ gọn, tiện lợi khi không cần châm nước vẫn có thể sử dụng ngay được. Ưu điểm tiếp theo không thể bỏ qua khả năng phóng điện cao cũng như bình xe máy điện không xảy ra tình trạng rò rỉ.

Sản phẩm: ắc quy Chilwee

Khi nào cần thay bình ắc quy xe máy?

Nên thay bình ắc quy xe máy khi nào
Nên thay bình ắc quy xe máy khi nào

Xe máy điện sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng bình xe bị hư hỏng. Vậy làm sao nhận diện được thời điểm cần thay bình ắc quy xe máy. Quý khách hàng có thể nhận diện thông qua thời gian sử dụng bình ắc quy ghi trên hoặc quan sát trực tiếp thông qua:

  • Bình ắc quy xe máy điện bị phồng rộp và có nhiều chất bẩn trên bề mặt bình
  • Bình ắc quy đã bị chết hoàn toàn bạn không thể nổ máy được
  • Còi xe máy điện kêu yếu, chập chờn khi sử dụng
  • Đèn chiếu sáng yếu hoặc ánh sáng khá mờ nhạt
  • Xi nhan đèn nhấp nháy yếu hoặc xe không thể nào xi nhan được.
  • Khi bật xe máy.mà xe ở trạng thái số 0 hoặc không xuất hiện chữ N sáng hay kim xăng không chạy.
  • Dựa vào thời gian sử dụng bình ắc quy xe máy để quyết định thời gian nên thay thế bình. Cần thay ắc quy xe máy nước nếu đã sử dụng 2- 3 năm, còn bình ắc quy khô thì thời gian thay từ 3- 5 năm

Ắc quy Tây Hà – địa chỉ cung cấp bình ắc quy chính hãng uy tín, chất lượng

Tây Hà - địa chỉ cung cấp bình ắc quy chính hãng uy tín, chất lượng
Tây Hà – địa chỉ cung cấp bình ắc quy chính hãng uy tín, chất lượng

Thay ắc quy xe máy đã và đang trở thành nhu cầu thiết yếu của người người sử dụng xe máy điện. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp bình ắc quy xe máy điện uy tín, chất lượng?

Ắc quy Tây Hà tự hào là đơn vị cung cấp bình ắc quy chính hãng, chất lượng với giá thành ưu đãi nhất. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ sở hữu bình ắc quy chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó là sự đa dạng, phong phú về sản phẩm cũng như đội ngũ nhân viên uy tín, giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Và hơn hết, chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài đảm bảo lợi ích cho quý khách hàng.

Như vậy, ắc quy Tây Hà là địa chỉ tin cậy, uy tín nhất để tư vấn thay ắc quy xe máy chính hãng. Quý khách hàng nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua: 0986.866.987