Ắc quy sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp dù bạn có làm hỏng hóc xe của mình hay không. Vì thế, việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là một điều cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động về lâu về dài. Cùng tìm hiểu 10 dấu hiệu bất thường của ắc quy ngay dưới đây và nắm bắt xem lúc nào là thời điểm để bạn kiểm tra ắc quy của mình.

Động cơ xe khởi động yếu

Xe khởi động khá yếu
Xe khởi động khá yếu

Nếu động cơ trở nên yếu thì khi bạn mở xe lên thì tiếng không được to và sẽ tốn nhiều thời gian khởi động hơn bình thường. Nguyên nhân ở đây có thể do ắc quy trở nên yếu hơn. Nếu có thời gian thì hãy để máy nổ 30 phút sau đó check lại xem xe còn nổ được không, nếu không thì cần thay ắc quy.

Vỏ ắc quy của xe biến dạng

Đây là 10 dấu hiệu bất thường của ắc quy dễ nhận thấy nhất về việc chúng bị hỏng. Một chiếc ắc quy bình thường sẽ không bị biến dạng như vậy và bạn cần kiểm tra nhanh chóng để tránh nguy hiểm. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do nhiệt độ quá cao.

Đầu ắc quy bị rò rỉ, hỏng

Phần ắc quy bị hỏng, rò rỉ
Phần ắc quy bị hỏng, rò rỉ

Để trong khoang lâu ngày, bị tác động nhiều bởi nhiệt nên đầu ắc quy sẽ bị lỏng và xuất hiện tình trạng bị ăn mòn, oxy hóa. Vấn đề này nếu không được kiểm tra nhanh chóng có thể giảm tuổi thọ của ắc quy cũng như gây nguy hiểm đến bộ phận khác vì ắc quy đang bị rò rỉ. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ.

Tỷ trọng chất điện dịch không đạt tiêu chuẩn

Tỷ trọng chất điện dịch ở các ngăn không đủ tiêu chuẩn khiến xe không nổ được trước hết là không đạt đủ chất lượng cho sản phẩm, nguyên nhân thể do ắc quy bị phóng quá mức, bộ sạc không đủ cho ắc quy hoặc chất điện dịch này bị nhiễm tạp chất.

Sản phẩm: ắc quy Chilwee

Đèn cảnh báo ắc quy sáng

Đèn phần ắc quy sáng
Đèn phần ắc quy sáng

Đèn ắc quy chỉ báo khi ắc quy của bạn có vấn đề. Vì thế, đừng mất công nổ máy và chạy tiếp mà hãy liên lạc với trung tâm bảo dưỡng để họ sửa chữa kịp thời. Nếu cố tình nổ máy bạn chỉ khiến xe bị ảnh hưởng xấu hơn.

Khóa điện tử xe không dùng được

Với những xe sử dụng chìa thông minh, khi ắc quy hết điện thì bạn cũng khó bấm và không thể sử dụng loại chìa khóa đó được. Thay vào đó người dùng phải chủ động dùng chìa khoá cơ. Hãy kiểm tra ắc quy ngay lúc này vì chìa khóa thông minh có bộ phận liên quan đến ắc quy.

Cực ắc quy bị cháy thủng

dấu hiệu bất thường của ắc quy
dấu hiệu bất thường của ắc quy

Ở tình trạng cháy thủng thì bạn cần gọi điện đến trung tâm và bảo trì ngay lập tức. Cháy thủng có thể do phần kẹp dây điện kết nối với ắc quy siết quá lỏng, từ đó sinh ra lửa điện khi ắc quy phóng điện.

Động cơ lúc được lúc không

Khi khởi động xe lúc được lúc thì không thì bạn cần kiêm tra ắc quy bên trong của xe vì khả năng cao nó đang gặp phải các tình trạng như oxy hoá, bị thủng hoặc ăn mòn.

Khởi động lạnh khô

Khởi động xe lạnh không trơn tru
Khởi động xe lạnh không trơn tru

Khởi động lạnh tức là việc bạn khởi động xe lần đầu trong ngày, ắc quy ở thời điểm này cần ampe để giúp xe khởi động. Tuy nhiên trong tuần, mỗi lần bạn khởi động xe đều khá khó khăn thì ắc quy chắc chắn đang có hiện tượng hết nhiên liệu và cần được thay thế.

Xe không phát bất kỳ tín hiệu nào

Bình ắc quy mà hỏng thì bạn sẽ chẳng thể làm gì kể từ lúc mở xe lên, từ việc đề máy cho đến đèn pha đều không sáng. Vì thế, hãy chỉnh sửa ắc quy nhanh chóng vì nguyên nhân phần lớn đến từ đây.

>> Dịch vụ cứu hộ ắc quy 0986.866.987 <<

Bên trên là những thông tin về 10 dấu hiệu bất thường của ắc quy mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các dấu hiệu chính để phát hiện khi nào ắc quy xe đang gặp trục trặc. Và để lựa chọn được loại ắc quy chuẩn chính hãng trên thị trường, bạn hãy liên hệ tới Ắc Quy Tây Hà ngay hôm nay.