Ắc quy là bộ phận không thể tách rời trên các dòng xe ô tô, tàu thuyền, máy móc, viễn thông… Nó có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện năng để khởi động động cơ, máy phát điện. Khi động cơ, máy phát chưa hoạt động thì ắc quy cũng chính là nguồn điện năng dự phòng, cung cấp điện cho mọi thiết bị điện trên xe ô tô, tàu thuyền, máy móc, viễn thông…

Khi ắc quy bị hỏng hoặc hết hạn sẽ dẫn đến tình trạng tê liệt hệ thống điện, còi xe, đèn xe yếu. Trường hợp xấu thì ắc quy không đủ dự trữ được nguồn điện năng để khởi động động cơ và máy móc.

Đà Nẵng là thị trường sử dụng ắc quy lớn nhất nhì cả nước, nhu cầu về ắc quy tại đây vô cùng lớn và đa dạng với đủ các hãng ắc quy: Ắc quy Chilwee, Trojan, Delkor, Atlas, GS, Đồng Nai, Rocket,… Cho đủ các thương hiệu xe ô tô, máy phát điện, máy xúc: Hyundai, Honda, Ford, Chevrolet, Volkswagen, Isuzu, Kia, Nissan, Mazda, Daewoo, Audi, Toyota, BMW, Mercedes..

Kiến thức về ắc quy và những lưu ý khi sử dụng ắc quy

Khi sử dụng ắc quy chúng ta cần lưu ý một số điểm khi sử dụng, cũng như bảo dưỡng khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Kiểm tra vệ sinh các cọc bình

– Kiểm tra vệ sinh đầu nối 2 cực ắc quy. Việc này không bao giờ thừa vì bụi bẩn cùng gỉ sét là một trong những nguyên nhân chính cản trở sự lưu thông của dòng điện do tiếp xúc không tốt.

– Trước tiên bạn cần tháo cực âm (-) ra trước, rồi đến cực dương (+). tiếp theo bạn có thể làm sạch đầu cực và dây nối bằng một chổi lông nhúng dung dịch soda pha nước (natri cacbonat). Trong trường hợp không có dung dịch soda bạn có thể sử dụng nước nóng (nước bình thủy) để vệ sinh.

Sạc lại ắc quy khi bình yếu

Nạp lại khi thấy bình yếu (ví dụ như không đề máy được…) hoặc sau khi bổ sung nước cất vào bình. Dòng nạp bằng 1/10 dung lượng bình, tuy nhiên thời gian nạp lại phụ thuộc vào tỷ trọng dung dịch đo được thực tế (cần tháo ắc quy ra khỏi xe khi sạc). Khi lắp bình vào xe thì gắn cực dương (+) trước, cực âm (-) sau.

Các biểu hiện của bình ắc quy đã kém cần cân nhắc thay thế

 • Cạn điện dịch
 • Hiện tượng Sunfat hóa (Rêu mốc ở đầu cọc bình)
 • Bình ắc quy bị phù nề phồng rộp ở các mặt của bình ắc quy
 • Màu sắc mắt thần hiển thị tình trạng ắc quy chuyển sang màu Đỏ hoặc trắng: cần thay mới
 • Các đèn sáng mờ, sáng yếu khi động cơ xăng/dầu không hoạt động, các thiết bị điện tử hoạt động yếu hoặc không hoạt động
 • Có mùi axit nồng nặc bốc ra từ khoang máy
 • Xe khó nổ máy: mặc dù xe vừa đi xong nhưng tắt máy đề lại khó khăn
 • Điện áp báo trên các thiết bị báo Volt thấp hơn 12V

Tại sao khách hàng lại chọn ắc quy Tây Hà tại Đà Nẵng?

Có rất nhiều lý do để quý khách hàng có thể yên tâm chọn Tây Hà khi có nhu cầu về ắc quy, Ắc quy Tây Hà là đại lý ắc quy lớn các loại Chilwee, GS, Rocket, Varta, Delkor, Trojan, …

 • Giá thành cạnh tranh, tốt nhất tại Đà Nẵng
 • Ắc quy chính hãng mới 100%, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Đầy đủ hóa đơn VAT chứng chỉ CO/CQ.
 • Phục vụ, lắp đặt, thay thế ắc quy tận nơi, online 24/7, kể cả ngày lễ, chủ nhật.
 • Nhiều thương hiệu ắc quy nổi tiếng, chất lượng như: Chilwee, GS, Trojan, Đồng Nai, Rocket, Delkor, Varta … cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, đổi mới nếu sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất, nhiều thương hiệu ắc quy được bảo hành từ 12-24 tháng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm, giúp cho quá trình thay lắp bình ắc quy đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của quý khách

Đại Lý Ắc Quy Tại TP. Đà Nẵng – Ắc quy Tây Hà là địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp các sản phẩm ắc quy chất lượng nhất tại Đà Nẵng.

Với những đánh giá rất tốt từ phía khách hàng, cá nhân/doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, chúng tôi sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao tay nghề, đầu tư máy móc, công nghệ nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Trả lời