Ắc quy là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội. Cùng tìm hiểu khái niệm ắc quy là gì? Cấu tạo của ắc quy cũng như cách để chúng ta sử dụng thiết bị này đúng kỹ thuật. Tất cả được chia sẻ cụ thể dưới đây giúp bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm!

Ắc quy được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong thị trường
Ắc quy được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong thị trường

Ắc quy là gì?

Ắc quy được hiểu một cách đơn giản đó là nguồn điện thứ cấp. Ắc quy có thể tạo ra được dòng điện nhờ vào quá trình biến đổi hóa năng thành điện năng tích trữ và cấp điện cho các thiết bị. Hiện nay, người ta ưu tiên lựa chọn sử dụng máy nạp ắc quy để sạc điện và tái sử dụng thiết bị này nhiều hơn. Điều này vừa bảo vệ môi trường lại khá tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo của ắc quy cơ bản như thế nào?

Cấu tạo của ắc quy sẽ được chia ra thành các ngăn nhỏ bên trong. Mỗi ngăn sẽ bao gồm có bản cực âm và bản cực dương. Bản cực âm và bảng cực dương sẽ được nhân với nhau bằng một tấm chắn và giữa hai bản cực sẽ điền đầy các chất điện phân được liên kết bằng thanh nối.

Cấu tạo của ắc quy được bao bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ. Phía trên của bình là các cặp dùng để nói ắc quy với tải ngoài hoặc nối các ắc quy với nhau. Một số loại ắc quy hở ở phía trên sẽ có thêm nút thông hơi để giúp thoát khí trong bình ra môi trường bên ngoài.

Ắc quy đa dạng với rất nhiều dòng khác nhau
Ắc quy đa dạng với rất nhiều dòng khác nhau

Ắc quy có những loại nào phổ biến trên thị trường?

Ắc quy bán trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú với rất nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào chất điện phân và mục đích sử dụng mà sẽ phân loại ra rất nhiều dạng ắc quy khác nhau. Các phân loại cụ thể gồm:

Dựa trên chất điện phân

  • Ắc quy kiềm là sử dụng kiềm để làm chất điện phân.
  • Ắc quy axit là sử dụng axit làm chất điện phân. Ắc quy axit sẽ được chia ra làm hai loại nhỏ bao gồm ắc quy axit hở khí và ắc quy axit kín khí.
  • Ắc quy pin lithium là loại dùng muối lithium trong dung môi hữu cơ để làm chất điện phân.

Dựa trên mục đích sử dụng

  • Ắc quy khởi động dùng để nổ hoặc khởi động động cơ của ô tô, máy nổ, xe máy…
  • Ắc quy viễn thông là loại dùng để duy trì cấp điện trong một khoảng thời gian dài cho các loại xe như xe đạp điện, xe máy điện, xe nâng điện…

Ứng dụng của ắc quy trong đời sống xã hội

Ắc quy được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội và được dùng nhiều cho các lĩnh vực sau đây.

  • Ắc quy thường được dùng để khởi động cho các phương tiện giao thông.
  • Ắc quy sử dụng như một thiết bị để cấp điện cho các phương tiện hoặc thiết bị điện.
  • Ắc quy sử dụng như một bộ phận lưu điện cho các hệ thống điện mặt trời hoặc máy kích điện.

Ắc quy được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống của xã hội. Khi chọn mua ắc quy cũng nên ưu tiên lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả.

Cấu tạo của ắc quy chia sẻ chi tiết dành cho người dùng
Cấu tạo của ắc quy chia sẻ chi tiết dành cho người dùng

Ắc quy Tây Hà là một trong những địa chỉ cung cấp cho bạn các dòng ắc quy khác nhau với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các dòng ắc quy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế. Chúng tôi cung cấp đa dạng với rất nhiều dòng ắc quy khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Đơn vị luôn đảm bảo mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng cùng mức giá tốt nhất.

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về cấu tạo của ắc quy với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu tư vấn về các dòng ắc quy vui lòng liên hệ số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời