Đối với chiếc xe ô tô thì bình ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng để cung cấp năng lượng cho xe. Ắc quy cho ô tô là một nguồn năng lượng dự trữ dành cho tất cả các thiết bị điện ở trên xe ô tô. Vì vậy ắc quy của ô tô là một vật rất quan trọng. Tuy nhiên thông số ắc quy trong ô tô là gì? Địa chỉ nào mua ắc quy uy tín chất lượng chính hãng.

Khái niệm ắc quy ô tô

Để biết được thông số ắc quy là gì, bạn cần phải biết đến khái niệm bình ắc quy là gì một cách chính xác nhất? Từ đó bạn mới có thể hiểu được tất cả các thông số ở trên bình ắc quy đó  có ý nghĩa như thế nào?

Ắc quy có đa dạng về mẫu mã và chủng loại
Ắc quy có đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Bình ắc quy ô tô là một trong những thiết bị có dùng để tích trữ điện cho chiếc xe ô tô. Nhờ vào thiết bị này mà ô tô sẽ luôn được cung cấp đầy đủ nguồn điện để có thể hoạt động hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, bình ắc quy xe ô tô được chia làm hai loại đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Hai loại ắc quy này có sự khác biệt với nhau cơ bản nhất đó là, bình ắc quy khô thì không cần phải bảo dưỡng và có thể sử dụng được đến khi hết điện. Trong đó, bình ắc quy nước cần phải bảo dưỡng thường xuyên, phải thêm nước khi hết thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Thông số ắc quy ô tô

Sử dụng bình ắc quy sẽ giúp cho việc tích điện cho xe ô tô nhờ vào các chức năng đã được trang bị. Các thông số bình ắc quy ô tô được thể hiện cụ thể như sau:

  • Điện lượng đây là một thông số được tính bằng Ampe-giờ, là dòng ắc quy cung cấp liên tục trong vòng 20 giờ cho đến khi hiệu điện áp của ắc quy hạ xuống dưới mức sử dụng  từ 10,5V đối với ắc quy 12V.
  • Điện áp là hiệu điện áp chênh lệch giữa hai đầu cực của chiếc ắc quy. Ắc quy xe ô tô thường có điện áp là 12V hoặc 24V.
Ý nghĩ thông số ắc quy ô tô
Ý nghĩ thông số ắc quy ô tô
  • Dung lượng dự trữ RC đây là dung lượng của ắc quy dự trữ dùng để sử dụng cho các phụ kiện tải điện khi hệ thống cung cấp điện có sự cố.
  • Dòng khởi động nguội CCA đây là chức năng chính của chiếc ắc quy là nguồn điện năng dùng để khởi động động cơ trong quá trình khởi động xe. Chính vì vậy CCA có khả năng phóng điện khỏe trong một thời gian ngắn. CCA có ý nghĩa rất quan trọng đối với những chiếc xe ô tô ở vùng khí hậu hàn đới với nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 0 độ C.

Khi nhiệt độ xuống quá thấp, dầu động cơ và dầu hộp số sẽ bị đông  đặc và khi khởi động xe vào buổi sáng sẽ rất khó khăn. Khi đó, chiếc ô tô sẽ cần phải có ắc quy phải có CCA cao.

  • Công suất là năng lượng dùng để khởi động các động cơ cũng có thể được tính bằng Oát W. Công suất được xác định bởi cách nhân dòng sử dụng  điện áp ắc quy tại 0 độ F.

Địa chỉ mua ắc quy ô tô chính hãng, uy tín

Ắc quy Tây Hà hiện nay đang là đơn vị cung cấp các loại ắc quy xe ô tô uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tại cửa hàng có đa dạng các sản phẩm bình ắc quy ô tô đến từ rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng, ở đây bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt hàng đầu khi chọn mua ắc quy xe ô tô tại đây.

Ắc Quy Tây Hà luôn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm và các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cửa hàng luôn hoạt động chăm chỉ để đáp ứng  các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa các sản phẩm bình ắc quy xe ô tô  tại Ắc quy Tây Hà.

Ắc quy Tây Hà địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng
Ắc quy Tây Hà địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng

Bạn hãy liên hệ với Ắc quy Tây Hà để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng những  thông tin trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn có những trải nghiệm hàng đầu trong tương lai.