Ắc quy không tích điện là một trong những lỗi thường xuyên gặp khi sử dụng phương tiện di chuyển. Lỗi này khiến các tài xế không thể khởi động xe, tạo nên những tình huống gây bất cập cho việc sử dụng xe. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục lỗi ắc quy không tích điện ra sao? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể xử lý lỗi này dễ dàng hơn.

Ắc quy không tích điện thì phải khắc phục như thế nào?
Ắc quy không tích điện thì phải khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến ắc quy không tích điện là gì?

Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng thời gian dài hoặc bảo hành không đúng cách thì đều sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng, đặc biệt là ắc quy. Trong đó, không tích điện là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra bởi những nguyên nhân được kể đến như sau:

 • Để xe ngoài trời quá lâu: Khi để xe ngoài trời, hiện tượng tự phóng điện do bề mặt bình bị ẩm ướt sẽ dẫn đến hiện tượng chập mạch ắc quy, không thể tích điện.
 • Khởi động nhiều lần với thời gian dài trong khi ắc quy đang bị yếu làm hư hỏng tấm ngăn của ắc quy, rụng lớp bioxit chì (PbO2) trên bản ngăn.
 • Do khi nạp ắc quy thì cơ sở nạp điện đã thực hiện nạp dòng điện quá lớn so với mức quy định là 7% dung lượng ắc quy. Ngoài ra, việc pha nồng độ dung dịch quá đậm của nơi sạc ắc quy cũng là nguyên nhân dẫn đến ắc quy không tích điện.
 • Khi sử dụng lâu, dung lượng điện trong ắc quy bị yếu dần, ắc quy bị phồng lên, bị chai nên không tích điện hiệu quả.
  Bộ sạc của UPS hỏng nên ắc quy không được tích điện đủ.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi ắc quy không tích điện. Với những lối đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà hoặc lựa chọn đơn vị uy tín để khắc phục, đảm bảo chất lượng, giá cả.

Tại sao ắc quy không tích điện khi sử dụng thời gian dài?
Tại sao ắc quy không tích điện khi sử dụng thời gian dài?

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp ắc quy chính hãng

Một số cách đơn giản khắc phục lỗi ắc quy không tích điện

Để tiết kiệm chi phí, thời gian và thuận tiện hơn trong việc di chuyển, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà với những lỗi đơn giản. Dưới đây là một số cách đơn giản bạn có thể áp dụng nếu ắc quy không tích điện:

 • Nếu ắc quy không tích điện đối với xe ô tô số sàn, bạn có thể nhờ người đẩy sau đó vào số để khởi động, di chuyển đến những nơi sạc ắc quy để được khắc phục hiệu quả hơn.
 • Bổ sung nước cất cho đủ để đảm bảo dung dịch điện phân luôn đạt mức đạt chuẩn.
 • Để phương tiện di chuyển ở nơi có che chắn, lau khô bề mặt của ắc quy để tránh chập điện.
 • Nạp ắc quy định kỳ theo hướng dẫn, nạp đủ nạp đúng mức điện thế của bình để tránh việc ắc quy không tích điện.
 • Nếu thấy bộ sạc của ắc quy bị hỏng, bạn có thể thay mới bình mới để đảm bảo hiệu quả vận hành.

* Lưu ý: Nguyên nhân dẫn đến ắc quy không tích điện có rất nhiều, nếu không có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong việc sửa chữa. Bạn nên đến những nơi cung cấp, sạc ắc quy uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt bạn phải có cách nhận định và sử dụng đúng để đảm bảo ắc quy hoạt động ổn định, không bị cháy nổ.

Bật mí nơi mua, sửa chữa và nạp ắc quy uy tín

Nếu bạn đang muốn mua ắc quy chính hãng cho phương tiện di chuyển của mình, khắc phục tình trạng ắc quy không tích điện hoặc nạp điện cho ắc quy. TÂY HÀ sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho bạn. Nơi đây chắc chắn sẽ là nơi mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, những tư vấn đúng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng đa dạng dịch vụ. Đến với Tây Hà bạn sẽ luôn được phục vụ tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí và hài lòng với chất lượng.

Ắc quy không tích điện tự khắc phục tại nhà được không?
Ắc quy không tích điện tự khắc phục tại nhà được không?

Khắc phục lỗi ắc quy không tích điện có thể không khó với nhiều người. Nhưng nếu không có kinh nghiệm, hãy lựa chọn dịch vụ uy tín để đảm bảo chất lượng, giá cả. Nếu có những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, hãy truy cập https://acquy24h.com/ để được hỗ trợ.