Ắc quy viễn thông là gì? Ắc quy loại này có gì khác biệt so với các loại ắc quy khác? Chắc hẳn bạn đang gặp những thắc mắc khi tìm hiểu hoặc muốn sử dụng loại ắc quy này. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, Ắc quy Tây Hà sẽ tổng hợp cho bạn các thông tin về loại ắc quy trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm ắc quy viễn thông

Ắc quy viễn thông là gì?
Ắc quy viễn thông là gì?

Ắc quy viễn thông, có tên gọi khác là ắc quy tải, được thiết kế dưới dạng bình ắc quy kín khí. Vậy nên, khí trong ắc quy tải không thể lọt ra ngoài. Đồng thời, dung dịch cũng không thể thoát ra ngoài tại bình ắc quy này. Vậy nên, quá trình bay hơi dung dịch tại loại ắc quy này cũng diễn ra chậm hơn, tuổi thọ của loại ắc quy này cũng cao hơn, gấp 3 đến 4 lần so với dòng ắc quy khởi động.

Vì tính chất bền bỉ của nó, ắc quy tải này hay được sử dụng tại các nơi cần duy trì sự ổn định như ngành viễn thông. Hai cực âm dương của dòng sản phẩm này có cấu tạo mảnh mai, khác với loại ắc quy khởi động có hai đầu cọc mang kích thước lớn. Hai đầu bản cực này thích hợp sử dụng trong không gian cần dòng phóng ổn định và duy trì lâu trong một khoảng thời gian dài. Loại ắc quy viễn thông cũng có nhiều mẫu sản phẩm và thiết kế đa dạng để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ắc quy tải được sản xuất sử dụng công nghệ AGM VRLA (Absorbent Glass Mat/ Valve Regulated Lead Acid), hỗ trợ hấp thụ axit sunfuric thông qua lớp sợi thủy tinh mịn. Điều này sẽ giúp cho pin tại ắc quy không bị tràn, hạn chế rủi ro cháy nổ và vận chuyển dễ dàng hơn. Dòng ắc quy này sở hữu các bề mặt phẳng dạng hình hộp chữ nhật, có nội trở thấp và khả năng phóng dòng điện cao. Vì vậy, khách hàng thường tin dùng ắc quy tải vì AGM không cần bảo trì, có tuổi thọ dài và sử dụng an toàn. Nói chung, chúng mang đến nhiều tính năng nổi bật, mang tới hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

>> Phân biệt ắc quy viễn thông và ắc quy khởi động

Ứng dụng của ắc quy viễn thông

Ắc quy tải và những ứng dụng trong đời sống
Ắc quy tải và những ứng dụng trong đời sống

Ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp

Ắc quy tải thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Loại ắc quy này được đề cao sử dụng tại một số máy móc vì tính chất duy trì dòng điện hiệu quả. Ta có thể bắt gặp ắc quy viễn thông được sử dụng ở các loại thiết bị sau:

 • Bộ tích điện trong ngành viễn thông
 • Hệ thống đóng ngắt tại các trạm điện.
 • Dự phòng cho nguồn y tế và các thiết bị y tế.
 • Dự phòng chiếu sáng tại các phương tiện giao thông như tàu biển, đường sắt, hàng không.
 • Hệ thống dự phòng dữ liệu máy tính.
 • Các thiết bị truyền thông.

Ứng dụng trong lĩnh vực đời sống

Ngoài ra, nhờ vào lợi ích bảo đảm an toàn tại dòng ắc quy loại viễn thông, sản phẩm này được sử dụng trong lĩnh vực đời sống. Bạn có thể nhận biết các loại ắc quy viễn thông được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Thiết bị lưu trữ điện trong hệ thống điện dự phòng UPS cho gia đình, tại các căn hộ, toà nhà để đề phòng các sự cố mất điện.
 • Hệ thống máy quay an ninh và giám sát, hệ thống báo cháy tại các cơ sở, tòa nhà.
 • Máy móc văn phòng, thiết bị kiểm tra điện tử.
 • Ắc quy xe đạp điện, xe lăn điện, xe máy điện.
 • Chiếu sáng khẩn cấp.
 • Bộ tích điện (UPS), Inverter, telecom.

Bán ắc quy chín hãng giá tốt

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về ắc quy viễn thông. Mọi thắc mắc thêm về loại  ắc quy tải cũng như thông tin về các sản phẩm khác các bạn có thể truy cập vào website https://acquy24h.com/ để được hỗ trợ tư vấn. Ắc quy Tây Hà rất hân hạnh được phục vụ quý khách! Nơi đây đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng, những mức giá ưu đãi cùng tư vấn tận tâm và hữu ích nhất!

Trả lời