Đối với xe đạp điện hay xe máy điện thì bình ắc quy là một bộ phận quan trọng không thể thiếu. Nếu không có bình ắc quy những chiếc xe này hoàn toàn không thể vận hành được. Để đảm bảo cho sự an toàn của chiếc xe và người lái, việc lựa chọn một bình xe điện tốt cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vậy để có thể chọn được bình ắc quy xe điện tốt nhất bạn hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn bình xe điện theo loại bình ắc quy

Bình xe điện hay còn gọi là bình ắc quy gồm hai loại là bình ắc quy nước và bình ắc quy axit hay ắc quy khô. Lựa chọn loại bình nào thì cần tìm hiểu thật chi tiết về sản phẩm đó. Một vài thông tin cụ thể bạn có thể tham khảo trước khi quyết định chọn mua bình xe điện được điểm qua như sau:

Bình ắc quy nước

Bình ắc quy nước được thiết kế bên ngoài là hình hộp chữ nhật có hai quai cầm. Bên trong được chia nhiều ngăn nhỏ chứa lá chì, kim loại xen kẽ và dung dịch axit loãng. Bên trên đều có nắp vặn riêng biệt của từng ngăn. Bên trong bình ắc quy này có chứa nước và được bổ sung định kỳ.

Bình ắc quy nước
Bình ắc quy nước

Bình ắc quy nước có ưu điểm dòng điện khỏe. Giá thành thấp do sản xuất được trong nước. Dùng được với nhiều mục đích như lắp vào phương tiện hoặc thắp sáng. Dòng điện hết từ từ và có thể tự hồi phục được.

Xem thêm: Bình xe đạp điện, xe máy điện giá tốt

Bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm như phải bổ xung định kỳ khi điện dịch thấp hơn định mức quy định. Bình phát ra mùi khó chịu, thời hạn sử dụng bình thấp, Kim loại bị hoen gỉ do axit bốc hơi. Ngoài ra có thể gây cháy nổ khi bình tạo tia lửa điện

Bình ắc quy khô được thiết kế kín khí với điện môi là H2SO4 dạng gel. Không chứa nước và cũng không cần bổ sung nước định kỳ. Bình ắc quy khô có ưu điểm không hết điện khi để thời gian lâu, hồi phục điện áp nhanh hơn nhờ vào dòng điện nạp và điện áp cao.

Thiết kế bình kín không bị thoát khí ra ngoài nên không gây mùi khó chịu. Không cần bổ xung nước và điện dịch axit H2SO4 dạng gel trong quá trình sử dụng. Nhưng nó cũng có nhược điểm như giá thành cao do trong nước chưa tự sản xuất mà phải nhập khẩu. Khi đang đi xe có thể hết điện đột ngột để phòng trường hợp hết điện giữa đường các bạn nên mang theo bộ dây sạc bình trên xe.

Bình ắc quy là bộ phận quan trọng không thể nào thiếu được của xe điện
Bình ắc quy là bộ phận quan trọng không thể nào thiếu được của xe điện

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích của khách hàng sử dụng mà các chuyên gia sửa chữa sẽ tư vấn cho bạn bình xe điện phù hợp. Đa phần xe điện nếu bạn di chuyển gần chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn sử dụng bình ắc quy khô vì nó nhỏ gọn, an toàn và tiện dụng.

Bình ắc quy khô
Bình ắc quy khô

Nhưng cũng không vì vậy mà bình ắc quy nước không tiêu thụ được. Các xe điện chạy đường xa vẫn sử dụng bình ắc quy nước rất nhiều vì nó rẻ và có thể tự phục hồi dòng điện sau 1 thời gian.

Nói chung, việc chọn bình xe điện theo mục đích sử dụng thực tế mang lại nhiều ưu điểm nổi bật luôn đảm bảo cho bạn sự lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến nhân viên tư vấn để có được lựa chọn tốt nhất.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn để lựa chọn loại bình ắc quy phù hợp. Bình ắc quy khô lắp ráp đơn giản và không cần bảo dưỡng thì giá thành lại cao. Ngược lại bình ắc quy nước giá thành rẻ thì phải thường xuyên bổ xung nước, dung dịch axit và bảo dưỡng định kỳ.

Đối với bình ắc quy hay bất kỳ một đồ dùng nào, nếu bạn chọn một sản phẩm giá thành cao thì kèm theo nó chất lượng sẽ tốt và tiện lợi. Còn bạn chọn mua sản phẩm rẻ thì sẽ có nhiều rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái và chất lượng kém.

Bình xe điện là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu trúc của xe điện. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn bình xe điện cho xe điện của mình thì bạn đừng bỏ qua bài viết trên đây nhé.

Bên trên là những thông tin về ắc quy Trung Quốc mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được đặc điểm cũng như một số sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Và để đảm bảo sự chuyên nghiệp cũng như lựa chọn được ắc quy chuẩn chính hãng, bạn hãy liên hệ tới Ắc Quy Tây Hà ngay hôm nay.