Bình ắc quy là bình điện không thể thiếu cho xe nâng với nhiệm vụ là cung cấp nguồn năng lượng để xe hoạt động. Vậy bình ắc quy xe nâng có đặc điểm gì? Cách sử dụng bình như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bình ắc quy cho xe nâng? Hãy cùng Ắc Quy Tây Hà  tìm hiểu thông tin về bình ắc quy sau đây để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng, sử dụng hiệu quả nhất!

 Ắc quy là bộ phận không thể thiếu cho xe nâng điện

Ắc quy là bộ phận không thể thiếu cho xe nâng điện

Khái niệm bình ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng là bộ phận quan trọng để giúp xe nâng hoạt động trong suốt quá trình làm việc. Ắc quy là nguồn khởi động của các động cơ xe nâng dùng nguồn điện 1 chiều DC hoặc nguồn điện xoay chiều AC.

Ắc quy là bình có vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa với bên trong là các ngăn riêng. Tùy vào số điện áp mức bình mà số ngăn khác nhau: Ắc quy 3 ngăn là 6V, ắc quy 6 ngăn thường là 12V.

Đặc điểm về cấu tạo ắc quy của xe nâng

Ắc quy là một bộ phận vô cùng quan trọng quyết định chất lượng và hoạt động của xe. Vì vậy, việc tìm hiểu đặc điểm của chúng là rất quan trọng đối với người sử dụng. Bình ắc quy xe nâng quy thường có cấu tạo rất đơn giản với các bộ phận chính  như   sau:

Phần vỏ bình

Vỏ bình ắc quy thường được sản xuất từ nhựa Axaphantopect hoặc Ebonit. Bên trong lớp vỏ được chia thành các ngăn riêng biệt và có các sống đỡ khối bản cực. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng chập điện.

Phao thăm dung dịch

Đây là thiết bị giúp bạn biết được bình ắc quy xe nâng còn điện hay đã hết. Thế nhưng, để phao thăm báo về các thông số chính xác thì cần đảm bảo phao hoạt động tốt.

Tấm ngăn các bản cực

Đây là bộ phận ngăn các bản cực không chạm vào nhau gây chập cháy. Tác dụng của tấm ngăn này là tăng tuổi thọ cho các điện cực của bình ắc quy.

Bình ắc quy có các tấm ngăn an toàn
Bình ắc quy có các tấm ngăn an toàn

Bản cực âm và bản cực dương

Tiếp theo, bình ắc quy sẽ có 2 điện cực đó là bản cực âm và cực dương. Trong đó, mỗi bình sẽ có nhiều bản cực âm nối lại với nhau và các bản cực dương cũng nối với nhau.

Bản cực dương có vỏ bọc an toàn bên ngoài, có cấu tạo phẳng và thành phần chính là PbO2. Còn bản cực âm lại được cấu tạo dưới dạng lưới vớ thành phần chính từ Pb (chì). Bản cực dương có sợi thủy tinh bao phủ ở lớp ngoài, còn bản cực âm thì không.

Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng

Sử dụng bình ắc quy rất đơn giản, để xe có thể hoạt động với bình ắc quy thì bạn cần tiến hành nạp sạc điện đầy đủ. Khi sạc xe nâng cần đặt xe ở nơi thoáng mát, tránh xa nơi có trẻ em.

Khi hệ thống đèn nạp điện chuyển sang màu xanh nghĩa là bình ắc quy đã đầy. Mỗi lần nạp bình ắc quy nên nạp đầy rồi sau đó mới rút. Vì như vậy sẽ giúp cung cấp nguồn điện ổn định nhất cho xe hoạt động tốt.

Sử dụng bình ắc quy và những lưu ý

Để sử dụng bình ắc quy cho xe nâng hiệu quả, an toàn thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Lưu ý khi nạp điện cần có quạt hút gió để làm mát bình, nạp ở nơi thoáng mát, không đến gần bình ắc quy khi đang nạp sạc.
  • Chú ý các giắc cắm kết nối chặt để quá trình nạp điện nhanh hơn.
  • Để tăng tuổi thọ bình ắc quy thì hãy sạc điện ngay lập tức khi bình chỉ còn khoảng 20%.
  • Luôn kiểm tra mực nước thường xuyên, tránh tình trạng cạn nước dẫn đến hư hỏng.
  • Bảo trì bình ắc quy xe thường xuyên để kiểm tra và phát hiện các lỗi hỏng.
  • Hạn chế sử dụng sạc nhanh, vì sạc nhanh gây “tổn thọ” cho  pin axit-chì. Chỉ khi thực sự cần thiết mới nên sạc nhanh cho bình ắc quy.

Lợi ích khi mua bình ắc quy xe nâng tại Ắc Quy Tây Hà

Ắc Quy Tây Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại bình ắc quy chất lượng, giá rẻ đến tay người tiêu dùng. Công ty Ắc Quy Tây Hà đã có mặt trên thị trường từ lâu và được đông đảo khách hàng chú ý bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

Ắc Quy Tây Hà chất lượng, giá tốt

Mua bình ắc quy tại đây, bạn sẽ nhận được sản phẩm chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, công ty có bảo hành và bảo dưỡng ắc quy định kỳ theo từng sản phẩm.

Giá thành ắc quy cho xe nâng tại Ắc Quy Tây Hà luôn được niêm yết cụ thể. Đặc biệt, công ty đảm bảo giá bán bình ắc quy cạnh tranh nhất thị trường. Tại đây, không chỉ có ắc quy cho xe nâng mà còn nhiều loại như: Ắc quy máy chà sàn, ắc quy xe điện, ắc quy xe sân golf,…

Bài viết là thông tin về “Ắc Quy Tây Hà chuyên bán bình ắc quy xe nâng giá tốt”. Chắc chắn, bạn có nhiều sự lựa chọn khi mua bình ắc quy nhưng hãy đến với Ắc Quy Tây Hà để nhận về tay sản phẩm chất lượng cùng chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm: 

Trả lời