Đối với xe nâng người bình ác quy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, giúp cung cấp nguồn điện cho xe nâng người hoạt động. Vì vậy nên vấn đề kiểm tra bình các quy là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để kiểm tra và thay thế bình ắc quy xe nâng người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây để có thể có quá trình dùng ắc quy tốt nhất!

Những lưu ý khi kiểm tra ắc quy xe nâng người

Những lưu ý khi kiểm tra ắc quy xe nâng
Những lưu ý khi kiểm tra ắc quy xe nâng người

Phần lớn xe nâng người chạy điện thường là dòng cắt kéo hoặc có chiều cao nâng ở mức trung bình. Tuy nhiên dù sử dụng dòng xe nào thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra bình ắc quy và lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra mức nước trong bình ắc quy của xe nâng người: Đảm bảo mực nước phải cao hơn vạch trắng 20 – 30mm. Đây là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự ổn định, tuổi thọ của sản phẩm.
  • Kiểm tra phần đầu cuối của ắc quy xem có bị ăn mòn ở các mối hàn hay không. Trường hợp này rất hay xảy ra khiến ắc quy ngừng hoạt động.
  • Sử dụng đúng bộ nạp của ắc quy và khi sạc tuyệt đối không được để ác quy trên sàn hoặc nơi dễ gây cháy nổ. Nhiệt độ khi sạc của ắc quy không quá 50 độ C, nếu vượt quá mức này cần dừng sạc ngay.
  • Khi làm việc với ắc quy cần phải đeo lá chắn mặt, sử dụng gang tay cao su và tạp dề nghề. Điều này giúp bạn an toàn hơn khi làm việc.

Kiểm tra ắc quy xe nâng người

 Cách kiểm tra ắc quy xe nâng người
Cách kiểm tra ắc quy xe nâng người

Việc kiểm tra bình ắc quy sẽ giúp bạn biết được bình ắc quy xe nâng người có còn tốt hay đã bị kém trong vấn đề giữ điện để không ảnh hưởng đến hiệu quả trong công việc. Quy trình kiểm tra bình ắc quy cũng được thực hiện khá đơn giản:

  • Đầu tiên bạn cần phải mở nắp bình ắc quy để kiểm tra lượng nước trong bình có đạt mức cho phép hay không. Bởi bình ắc quy thường có mực nước max và min, bạn cần phải đổ nước nằm trong khoảng đó để đảm bảo ắc quy hoạt động được tốt nhất.
  • Kiểm tra các bản cược có còn thẳng không bởi nếu ắc quy sử dụng lâu ngày thì các bản cược bị rữa ra, công vênh.
  • Kiểm tra từng ngăn dung dịch nước trong mình xem có bị biến đổi màu hay không. Nếu ắc quy hoạt động tốt thì nước trong bình phải trong. Tuy nhiên nếu bình kém thì dung dịch trong bình thường đổi sang màu đục hoặc màu đỏ ngầu. Nếu phát hiện bình đỏ thì đó là dấu hiệu của bình hỏng.
  • Kiểm tra xem bình hoặc các ngăn của bình có bị nóng bất thường không. Nếu thấy hiện tượng nóng bất thường xảy ra đó là hiện tượng chạm chập giữa các cực.

Hướng dẫn cách thay ắc quy đúng cách

Cách thay ắc quy xe nâng người đúng cách
Cách thay ắc quy xe nâng người đúng cách

Việc thay ắc quy xe nâng người không phải bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Phải là người có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe nâng được đào tạo bài bản thì mới có thể đáp ứng được các yêu cầu của việc thay thế. Bên cạnh đó, những người thay thế ắc quy cần phải đảm bảo có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để xử lý các sự cố như tràn axit, cháy ắc quy,….

Nếu cần thay ắc quy bạn có thể tới những cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ này để thực hiện, như vậy sẽ đảm bảo xe nâng người có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết nên thay bình ắc quy ở đâu thì có thể tới ngay Công ty Ắc quy Tây Hà.

Nơi đây sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao cũng như có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thay ắc quy nhanh chóng, đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật. Như vậy sẽ giúp xe nâng người của bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách kiểm tra và thay thế bình ắc quy xe nâng người. Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng bình ắc quy.

Hãy tới ngay Ắc quy Tây Hà để được hỗ trợ ngay. Đội ngũ nhân viên tại công ty có nhiều kỹ năng giúp bạn chọn được sản phẩm ắc quy phù hợp và hỗ trợ xử lý các vấn đề tràn axit hay bị chập, cháy ắc quy … để xe vận hành được tốt hơn.